Giới Thiệu Về Lĩnh Vực

header ads

Nhiệt độ bảo quản các loại cá trong kho lạnh


Kho lạnh bảo quản cá ngừ

Nhiệt độ kho nên điều chỉnh ở mức -30°C đến -45°C.
Kho cần thoáng, lưu thông khí liên tục để tránh mùi và giúp cá được bảo quản đều.

Kho lạnh bảo quản cá Rô

Kho lạnh nên đảm bảo ở mức nhiệt -18 độ C.
Nhờ thế, cá giữ được độ ngon trong khoảng thời gian từ 3-4 tháng dễ dàng.

 

Kho lạnh bảo quản cá Ba sa

Đảm bảo kho lạnh có nhiệt độ tối thiểu -40 độ C.
Nên cấp đông ở nhiệt độ khoảng -50 độ C để giữ cá ngon, chắc thịt dài lâu hơn.

Kho lạnh bảo quản cá Trích

 

Kho lạnh bảo quản cá Hồi

 

Để bảo quản số lượng lớn cá tươi trong thời gian chờ cung ứng ra thị trường, lắp đặt kho lạnh bảo quản cá là lựa chọn hàng đầu của cá hộ ngư dân và các doanh nghiệp chế biến thủy hải sản. Tuy nhiên để đảm bảo giữ được chất lượng con cá bảo quản, kho lạnh bảo quản cần đáp ứng được những yêu cầu bảo quản khắt khe về nhiệt độ bảo quản. Nhiệt độ yêu cầu phổ biến của kho lạnh bảo quản quản cá là khoảng -18 độ C, có thể bảo quản cá các loại gồm cá biển và cá nước ngọt.


Ngày nay với công nghệ hiện đại ngày càng phát triển vậy nên việc lắp đặt kho đông lạnh để bảo quản cá là lựa chọn hàng đầu. Để bảo quản cá giữ được sự tươi sống còn đủ chất dinh dưỡng không bị biến đổi. Lắp đặt kho lạnh bảo quản các loại cá xuất nhập khẩu trong thời gian dài là một trong những điều hết sức quan trọng.

Một số đặc điểm bảo quản của cá

Cá là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích và số lượng được tiêu thụ khá lớn. Tuy nhiên để bảo quản kỹ càng thì lại rất nhiều khó khăn đối với các nhà hàng, các công ty thực phẩm sản xuất mặt hàng về cá hay những công ty xuất nhập khẩu cá. Do đó việc lắp đặt kho đông lạnh để bảo quản cá rất cần thiết cho nhiều nhà xuất khẩu, các doanh nghiệp hay các nhà hàng.

Cá là một loại thực phẩm chứa hàm lượng đạm rất cao nhưng để bảo quản và sử dụng triệt để được lượng đạm này thì lại là một vấn đề khá nan giải. Giải quyết nhu cầu đó thì công ty chúng tôi đã đưa ra giải pháp cho bất kì một doanh nghiệp hay cá nhân nào muốn bảo vệ nguồn cá để sử dụng mọi lúc.

Chính vì thế bảo quản cá cần phải đúng cách mới có thể giữ cá để đem đi xuất khẩu hay lưu giữ để sử dụng an toàn. Không những được xuất khẩu như cá ba sa, ca trê, cá diêu hồng, mà các loại cá nhập khẩu như cá hồi, cá ngừ đại dương còn được nước ta nhập khẩu từ khắp mọi nơi trên thếgiới

Bảo quản cá bằng kho đông lạnh

Điểm lạnh đông của cá thường hạ xuống dưới 0 độ C, người ta bảo quản cá ở nhiệt độ khoảng -25 độ C. Thực chất của quá trình lạnh đông cá là quá trình đông đá toàn bộ khoảng 75% trọng lượng con cá, là đông phần nước và ½ phần keo của con cá.

Tuy nhiên cần lưu ý là không được để cá sống và cá đã được chế biến cạnh nhau để phòng tránh sự phát triển của vi khuẩn bởi hai nguồn cá này được bảo quản bởi nhiệt độ và độ ẩm khác.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản cá là quyết định quan trọng của nhiều nhà sản xuất, doanh nghiệp hay bất cứ cá nhân nhà hàng. Kho lạnh bảo quản giúp cá không bị hao mòn chất dinh dưỡng, giữ được nguyên vẹn độ tươi ngon trọn vẹn của cá.

Sử dụng hệ thống máy lạnh có công suất lớn và dung tích vô cùng lớn có thể đáp ứng nhu cầu dự trữ nhiều để đảm bảo nhu cầu xuất nhập kho của các nhà máy, doanh nghiệp.

Hy vọng những thông tin trên sẽ nhà hàng hay doanh nghiệp của bạn bảo quản cá trong kho đông lạnh một cách hiệu quả nhất.


Giới thiệu cấu tạo kho lạnh bảo quản cá:

 Kho lạnh bảo quản cá ở nhiệt độ âm sâu, nên đòi hỏi được lắp đặt từ các vật liệu đặc biệt.

Hệ thống máy lạnh: tùy thuộc vào công suất, khối lượng cá cần bảo quản thiết kế sử dụng một hay nhiều cụm máy lạnh. Sử dụng một cụm máy, ưu điểm là tiết kiệm được chi phí. Sử dụng hai cụm máy chạy luân phiên thì tránh được chi phí vận hành thường xuyên, vừa tránh được sự gián đoạn trong quá trình bảo quản nếu có sự cố xảy ra. Tủ điều khiển chế độ luân phiên với linh kiện nhập khẩu từ Mỹ, Nhật, Hàn Quốc.

 Hệ thống vỏ kho lạnh: được lắp ghép từ các tấm vỏ cách nhiệt – Panel cách nhiệt PU, dày 100mm, tỷ trọng cao: 40-42kg/m3. Khóa camlock được sử dụng để lắp ghép hệ thống Panel nhằm tăng độ kín khít của các mối ghép và dễ dàng di chuyển lắp đặt

Hệ thống cửa kho lạnh: sử dụng loại cửa chuyên dụng dành cho kho lanh, có độ dày PU 100mm để giữ nhiệt, bên ngoài có hai lớp innox 304 rất chắc chắn; hệ thống cửa có chống chốt trong và khóa chuyên dụng nhập từ Mỹ.

Nên dùng rèm cách nhiệt đi kèm trong kho lạnh giúp bảo vệ nhiệt tốt nhất khi cửa mở ra mở vào.

Để giảm tình trạng đọng sương và cách nhiệt nền, ta sử dụng hệ thống con lươn thông nền – hệ thống giúp tránh tiếp xúc tối đa bề mặt đáy kho lạnh với nền đất


Điện lạnh Biển Bạc với nhiều kinh nghiệm trong tư vấn, thiết kế, lắp đặt các loại kho đông lạnh, kho lạnh bảo quản thực phẩm, nông sản, rau củ quả, và các loại kho lạnh bảo quản khác…đảm bảo tư vấn Quý khách phương án kho lạnh bảo quản hiệu quả với chi phí tiết kiệm nhất. Để có thêm thông tin chi tiết về lắp đặt kho lạnh và báo giá kho lạnh cập nhật nhất, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua: Hotline: 0926.381.999