Giới Thiệu Về Lĩnh Vực

header ads

Cách bảo quản cua sống đơn giản tại nhà

Nếu bạn mua cua nhưng chưa muốn sử dụng ngay nhưng không biết nên bảo quản chúng ra sao? Không phải ai cũng biết cách bảo quản cua sống an toàn mà vẫn đảm bảo chất lượng. Hãy theo chân Điện Lạnh Biển Bạc để tìm hiểu các bảo quản cua sống đơn giản tại nhà nhé!

1. Cách bảo quản cua sống lâu

Khi đã mua cua mang về nhà, tuyệt đố không thả cua vào nước ngay vì cua dễ bị sốc nhiệt mà chết. Cua chết mà không được chế biến ngay sẽ làm tiêu hao thịt và không còn được tươi ngon nữa. Khi mua về, hãy cho cua vào thùng ẩm để bảo quản cua ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Thường xuyên vẩy nước hoặc trải khăn ẩm để cua không bị khô và chết. Bạn nên dùng rổ để đậy hờ rồi dùng vật nặng đè lên trên. 

2. Cách bảo quản cua trong tủ lạnh

Dùng khay hoặc hộp nữa có chứa đá đặt cua lên bề mặt đá lạnh để làm tê cua. Đây là cách cua không giãy giụa khi bạn tiến hành sơ chế, làm tê liệt cua cùng là cách khiến chúng không thể tấn công khi sơ chế.

Càng cua và mai cua khá sắc, chúng có thể khiến bạn chảy máu nếu bị đâm phải. Bạn cũng không nên ướp đá quá lâu khiến cua mất nước, thịt cua sẽ bớt nọt và bị xơ xác Khi thấy cua không còn giãy giụa nữa, hãy đặt cua sang hộp nhựa khác rồi bỏ cua vào tủ lạnh ở nhiệt độ 10-15 độ C. 

3. Cách bảo quản cua tươi sống đi xa

Cua tươi sống muốn gửi đi xa bạn cần chọn những con có màu xám và ấn vào phần yếm cua thấy cứng, chắc.

Trong quá trình vận chuyển đi xa bạn nên cột chặt 2 càng cua, bỏ cua trong thùng xốp có khoét lỗ để không khi vào thùng. Phù một lớp vải ẩm để giữ cua không bị mất nước trong quá trình di chuyển. 

4. Các bảo quản cua đã nấu chín

Bạn nên để cua còn nguyên con, không nên bóc tách thịt khỏi lớp vỏ để tránh thịt cua bị khô khi để trong tủ lạnh. Bọc cua đã hấp chín bằng màng bọc, túi nhựa hoặc túi hút chân không càng tốt. Bảo qunr cua chín trong ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 2-5 ngày là tốt nhất. Tuy nhiên, chất lượng và hương vị của cua sẽ không được ngon như ban đầu bởi thịt cua rất dễ bị biến đổi chất, mất đi protein, không tốt cho sức khỏe. Bạn nên sử dụng cua cho các bữa ăn sau như bữa trưa đến bữa tối. Không nên để qua đêm. 

>>>Xem Thêm: Ba lưu ý khi cho trẻ ăn hải sản tránh ngộ độc

Trên đây là cách bảo quản cua sống đơn giản tại nhà mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những chia sẻ của Điện Lạnh Biển Bạc sẽ giúp bạn có thể bảo quản cua an toàn và đảm bảo chất lượng.